Michael Edwards ผู้อำนวยการกีฬาของ Liverpool ผู้ช่วยในการเซ็นสัญญา

Michael Edwards ผู้อำนวยการกีฬาของ Liverpool ผู้ช่วยในการเซ็นสัญญา

Michael Edwards ยืนยันว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของ Liverpool เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

หลังจากเข้าร่วมสโมสรในเดือนพฤศจิกายน 2554 เอ็ดเวิร์ดส์มีบทบาทสำคัญในการสรรหาที่ประสบความสำเร็จของสโมสรซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกและแชมเปี้ยนส์ลีกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“การได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ในช่วงเวลานี้เป็นสิทธิพิเศษอันเนื่องมาจากคนที่ผมโชคดีพอที่จะทำงานด้วยและความสำเร็จที่เราได้รับ

“แต่สิ่งดีๆ ทั้งหมดจะต้องจบลง และในกรณีของฉัน ฉันเพิ่งเสร็จสิ้นช่วงซัมเมอร์สุดท้ายในฐานะผู้อำนวยการด้านกีฬาของลิเวอร์พูล”

“แม้แต่การเขียนคำเหล่านั้นก็ดูเกินจริงไปหน่อย แต่เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ฉันจะเก็บแล็ปท็อปและออกจากสำนักงานที่ศูนย์ฝึกอบรมแอกซ่าเป็นครั้งสุดท้าย

“ก่อนที่ฉันจะทำเช่นนั้น ฉันต้องการใช้โอกาสนี้เพื่ออธิบายเหตุผลว่าทำไมฉันถึงเดินหน้าต่อไปเพราะฉันเชื่อมั่นอย่างมากว่าผู้สนับสนุนสมควรได้รับความชัดเจนในเวลาเช่นนี้

“สิ่งสุดท้ายที่ฉันต้องการคือการเก็งกำไรที่ไม่มีมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันรู้ว่าสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลที่ฉันทิ้งไว้ข้างหลังไม่สามารถอยู่ในมือที่ดีกว่านี้ได้”

เอ็ดเวิร์ดส์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางสำหรับความสามารถของเขาในการบีบเงินทุกเพนนีออกจากข้อตกลง ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีจากงานของเขาในการได้รับเงินรวม 57.5 ล้านปอนด์สำหรับจอร์ดอน ไอบ์, โดมินิก โซลันกี้ และเรียน บริวสเตอร์

นอกจากนี้ เขายังมีบทบาทสำคัญในการขายฟิลิปเป้ คูตินโญ่ของหงส์แดงให้กับบาร์เซโลน่าด้วยราคา 142 ล้านปอนด์ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนเป็นธุรกิจที่มหัศจรรย์

ชอบของเวอร์จิลฟานดิก , โมซาลาห์ , Alisson และ Sadio แผงคอทุกคนซื้อให้กับสโมสรโดยเอ็ดเวิร์ดและนั่นเป็นเพียงเพื่อชื่อไม่กี่

อย่างไรก็ตาม ในจดหมายถึงแฟน ๆ ลิเวอร์พูล เขาได้บอกใบ้ว่าใครเซ็นสัญญาที่เขาชื่นชอบในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับสโมสรแห่งนี้

“อีกคำถามหนึ่งที่ฉันถูกถามอยู่เสมอคือ ‘ใครคือผู้เล่นคนโปรดของคุณ’

“นั่นเป็นคำถามที่ตอบยากมาก ดังนั้นฉันจะไม่ลองเลย ทั้งหมดที่ฉันจะพูดก็คือสุนัขของฉันชื่อบ๊อบบี้”